QUY TRÌNH SẢN XUẤT

 • Vòng thử giọng:

  Với Vietnam Idol 2012, sau khi thí sinh đăng ký xong, thí sinh có thể chọn 1 trong 3 thành phố sau, để tham gia vòng thử giọng:

  a. Đà Nẵng:   từ ngày 4 đến ngày 5/07/2012
  Vòng thử giọng ở Đà Nẵng sẽ diễn ra tại Cung Thể Thao Tiên Sơn - Số 1 Phan Đăng Lưu, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng từ 7:00 sáng.

  b. Hà Nội: từ ngày 11 đến ngày 14/07/2012
  Vòng thử giọng ở Hà Nội sẽ diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình từ 7:00 sáng.

  c. Hồ Chí Minh: từ ngày 21 đến ngày 23/07/2012
  Vòng thử giọng ở HCM sẽ diễn ra tại Trường Đại Học Tôn Đức Thắng, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh từ 7:00 sáng.

  Các thành phố tổ chức vòng thử giọng địa phương:

  a. Huế và Thái Nguyên ngày 01/07/2012

  - Vòng thử giọng ở Huế sẽ diễn ra tại Khách sạn Indochine Palace Huế - 105A Hùng Vương từ 7:00 sáng
  - Vòng thử giọng ở Thái Nguyên sẽ diễn ra tại Khách sạn Thái Nguyên - số 2 đường Hoàng Văn Thụ - TP. Thái Nguyên từ 7:00 sáng

  b. Hải Phòng ngày 07/07/2012

  Vòng thử giọng ở Hải Phòng sẽ diễn ra tại Khách sạn Hoàng Long – số 25 Trần Quang Khải, Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng từ 7:00 sáng

  c. Nha Trang và Đà Lạt ngày 18/07/2012

  - Vòng thử giọng ở Nha Trang sẽ diễn ra tại Sheraton Nha Trang Hotel & Spa - Số 26 -28 Trần Phú, TP. Nha Trang từ 7:00 sáng
  - Vòng thử giọng ở Đà Lạt sẽ diễn ra tại Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa Đường Lê Lai, thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

  d. Cần Thơ và Mỹ Tho ngày 20/07/2012

  - Vòng thử giọng ở Mỹ Tho sẽ diễn ra tại Khách sạn Chương Dương, số 10 đường 30/4, TP. Mỹ Tho từ 7:00 sáng
  - Vòng thử giọng ở Cần Thơ sẽ diễn ra tại Diamond Palace - Số 45 Lê Lợi, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ từ 7:00 sáng

  Ghi chú: Trong trường hợp có sự thay đổi về thời gian và địa điểm của vòng thử giọng, Ban Tổ Chức sẽ công bố những thay đổi chính thức trên trang web của chương trình: www.vietnamidol.vtv.vn. Các thí sinh đã đăng ký nên thường xuyên cập nhật thông tin trên trang web. Nhà Sản Xuất có thể, theo quyết định của riêng mình, tổ chức một vòng thử giọng mở rộng theo sau vòng thử giọng địa phương

  Tất cả thí sinh của từng thành phố/ khu vực dự tuyển phải có mặt tại nơi thử giọng đúng ngày được ghi trên mẫu đăng ký trong thời hạn đăng ký, hoặc là nếu chưa đăng ký qua mạng thí sinh phải có mặt đúng ngày đầu tiên của những ngày thử giọng tại nơi thử giọng theo từng thành phố/ khu vực dự tuyển để làm thủ tục đăng ký tại chỗ.

  Những đăng ký gửi đến ban tổ chức sau ngày thử giọng tại các thành phố tương ứng được coi là không hợp lệ. Tuy nhiên, những thí sinh này có thể tiếp tục đăng ký dự tuyển tại các thành phố và tỉnh thành tiếp theo trong lịch tuyển sinh của Ban tổ chức.

  Ví dụ: Thí sinh A muốn thi thử giọng tại Hải Phòng, nhưng đăng ký gửi chậm sau ngày 07/07/2012. Đăng ký này được coi là không hợp lệ. Tuy nhiên, thí sinh A vẫn có thể gửi đăng ký và đến tham gia thi thử giọng tại các địa điểm tiếp theo như Hà Nội và các tỉnh thành phía Nam.

  Các thí sinh sẽ được thử giọng cùng các chuyên gia hoặc nhà sản xuất âm nhạc. Nếu vượt qua phần thi này các thí sinh sẽ được vào phòng Video. Tại đây thí sinh sẽ được gặp Giám đốc âm nhạc và các chuyên gia khác của chương trình để thẩm định và ghi hình.

  Nếu vượt qua được phòng video, các thí sinh sẽ được thông báo để trở lại biểu diễn trước Ban Giám Khảo.

  Các thí sinh được Ban giám khảo chọn sẽ được nhận “Vé vàng” là vé cho phép họ có cơ hội được vào vòng trong.

  Điểm mới trong mùa Vietnam Idol 2012 là các thí sinh có thể được mang nhạc cụ để biểu diễn trong vòng thử giọng nhưng không được mang các nhạc cụ điện tử trong vòng thi này.

 • Vòng Nhà Hát

  Khoảng 60 thí sinh đã nhận được “Vé vàng” sẽ thi đấu với nhau và đến cuối vòng này, Ban giám khảo sẽ chọn ra 16 thí sinh để vào vòng Bán kết.

 • Vòng Bán Kết

  Vòng Bán kết là vòng đầu tiên mà khán giả truyền hình có thể tham gia vào cuộc thi bằng phương thức nhắn tin bình chọn cho thí sinh mà họ yêu thích. Kết quả của vòng này là chọn ra 10 trong số 16 thí sinh sẽ được đi tiếp vào vòng Chung kết (hay còn gọi là GALA).

 • Vòng Chung Kết – Top 10

  Tất cả 10 thí sinh sẽ học cách để trở thành một ca sĩ thực sự, với cách thức hướng dẫn hết sức cụ thể từ những chuyên gia âm nhạc và thí sinh sẽ cảm nhận được những áp lực cũng như niềm vui, niềm tự hào khi biểu diễn ở một sân khấu lớn. Như ở đời thực, thí sinh cảm nhận được rằng để lọt vào vòng cuối cùng thì đòi hỏi phải nỗ lực rất lớn, bởi vì họ phải cố gắng hết mình trong những đêm biểu diễn trực tiếp trước khán giả Do vậy mọi người có thể bình chọn cho thí sinh yêu thích của mình. Thí sinh nào nhận được ít lượt bình chọn nhất sẽ bị loại sau mỗi tập.

  Thí sinh chiến thắng cuối cùng sẽ được công bố trong đêm Gala trao giải

Thông tin về nhà tài trợ:

 • Clear – thương hiệu hàng đầu về chăm sóc tóc và da đầu với thông điệp "Tự tin lôi cuốn thế giới"
 • Closeup – thương hiệu kem đánh răng dành cho giới trẻ tự tin với thông điệp “Nụ cười tự tin chinh phục Idol”