NHỮNG ĐIỂM MỚI

  1. Chương trình Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 tối chủ nhật hằng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 05/04/2015
  2. Nhạc sỹ - Ca sỹ Thanh Bùi sẽ thay thế vai trò của nhạc sỹ Anh Quân để đảm nhận vị trí quyền lực trên ghế nóng. Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng này hi vọng sẽ mang tới một làn gió tươi mới cho cuộc thi bằng khả năng chuyên môn và bề dày hoạt động trong lĩnh vực sáng tác và sản xuất âm nhạc.
  3. Là một gương mặt trẻ và đầy tiềm năng, Duy Hải được xem là đại diện sáng giá của lớp thế hệ mới người dẫn chương trình hiện nay. Xuất thân là diễn viên nhưng có duyên với nghề MC, anh chàng gốc Đà Nẵng này đang từng bước khẳng định vị trí của mình với lối dẫn trẻ trung, duyên dáng và hài hước. Anh còn gây ấn tượng bởi phong cách thời gian thanh lịch nhưng không kém phần năng động khi xuất hiện trong các chương trình truyền hình lẫn các sự kiện mình tham gia.
  4. Với hai thành viên mới trên ghế nóng Vietnam Idol 2015, nếu nữ ca sĩ Thu Minh hào hứng khi phát hiện được nhiều nhân tố mới với cá tính âm nhạc nổi trội, thì giám khảo Thanh Bùi lại đặt sự kỳ vọng sẽ tìm kiếm được một Thần tượng Âm nhạc mang một hơi thở mới, có khả năng tiếp cận và hội nhập được với nền âm nhạc thế giới. Chính vì vậy, anh rất hài lòng khi lựa chọn được những ứng viên thật sự có tiềm năng, bộc lộ cá tính âm nhạc rõ rệt và quan trọng hơn, các em đều có khả năng tiến xa hơn sau cuộc thi.
  5. Trong rất nhiều đổi mới của Vietnam Idol năm nay, sự gia tăng số lượng ghế nóng với sự tham gia của các nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng bên cạnh bộ ba giam khảo chính thức chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả truyền hình. Trong đó, sự tham gia của nam ca sĩ Bằng Kiều lần đầu đảm nhận vai trò giám khảo của một chương trình truyền hình thực tế, được xem là nhân tố hứa hẹn tạo nên “cơn sốt” khi chương trình lên sóng trong thời gian tới. Ngay khi vừa xuất hiện tại Vòng Audition, anh đã nhận được sự chào đón trong tiếng cổ vũ và hò reo không ngớt của các thí sinh lẫn đông đảo fan hâm mộ. Vẫn là một Bằng Kiều hóm hỉnh và duyên dáng trong cách chia sẻ và nhận xét phần dự thi của các thí sinh, anh còn phối hợp và tung hứng rất ăn ý cùng các thành viên trong bộ ba giám khảo chính thức của chương trình, đó là một Thu Minh thông minh và sắc sảo, một Thanh Bùi thẳng thắn nhưng nhẹ nhàng, cùng sự hài hước và chân thành của “thương hiệu” Nguyễn Quang Dũng trong ngày làm việc đầu tiên ngồi trên ghế nóng Vòng Audition, chắc chắn sẽ tạo những dấu ấn khó quên trong lòng khán giả.