Bình chọn

Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol 2012, vòng bán kết là vòng đầu tiên mà khán giả truyền hình có thể tham gia vào cuộc thi bằng phương thức nhắn tin bình chọn cho thí sinh mà họ yêu thích. Kết quả của vòng này là chọn ra 10 trong số 16 thí sinh sẽ được đi tiếp vào vòng chung kết (hay còn gọi là vòng Gala).

Tất cả 3 tập ở vòng bán kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3, bao gồm 2 đêm thi và 1 đêm công bố kết quả. Tại mỗi đêm thi, 16 thí sinh sẽ được chia làm 2 nhóm, mỗi nhóm 8 thí sinh. Các thí sinh sẽ lần lượt biểu diễn tiết mục dự thi của mình sau một thời gian tập luyện vất vả và nghiêm túc với chuyên gia âm nhạc. Mỗi đêm, sau khi kết thúc 8 phần biểu diễn của thí sinh, hệ thống bình chọn sẽ chính thức đi vào hoạt động và khán giả truyền hình sẽ có quyền bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích nhất. 2 thí sinh nhận được số phiếu bình chọn cao nhất của khán giả ở từng đêm sẽ đi tiếp vào vòng tiếp theo - vòng chung kết. Quyết định cuối cùng cho các thí sinh còn lại thuộc về bộ 3 ban giám khảo của chương trình: nhạc sỹ Quốc Trung, ca sĩ Mỹ Tâm và đạo diễn Quang Dũng.

Cách thức bình chọn như sau:

Khán giả truyền hình soạn tin nhắn theo cú pháp:

MaSoThiSinh
và gửi đến 6358 (3000đ/sms)

Vòng chung kết (hay còn gọi là vòng Gala) sẽ là cuộc trình diễn và thử thách của 10 thí sinh xuất sắc nhất của Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol 2012. Sẽ có 9 đêm thi chung kết diễn ra và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. Ở mỗi đêm thi, sau khi kết thúc phần trình diễn của tất cả các thí sinh, khán giả truyền hình sẽ là người quyết định thí sinh nào tiếp tục cuộc chơi và thí sinh nào phải dừng lại, thông qua việc gửi tin nhắn bình chọn cho thí sinh mà họ yêu thích. Thí sinh nhận được số tin nhắn ít nhất sau mỗi đêm diễn sẽ bị loại sau mỗi tập. Thí sinh chiến thắng cuối cùng sẽ được công bố trong đêm Gala trao giải và được vinh danh trở thành quán quân Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol 2012.

Cách thức bình chọn cho thí sinh ở vòng chung kết tương tự như vòng bán kết, khán giả truyền hình soạn tin nhắn theo cú pháp:

MaSoThiSinh
và gửi đến 6358 (3000đ/sms)

Tôi có thể bắt đầu bình chọn cho thí sinh tôi yêu thích bắt đầu từ thời điểm nào?

Vòng chung kết (vòng Gala):

Sẽ có 9 đêm thi chung kết đươc truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào thứ 6 hằng tuần, bắt đầu từ ngày 5/10/2012. Đối với mỗi đêm thi chung kết, khán giả có thể nhắn tin bình chọn cho thí sinh mình yêu thích ngay từ đầu chương trình. Hệ thống bình chọn sẽ đóng lại vào thời điểm người dẫn chương trình công bố trong đêm kết quả, tức là đêm thứ 6 của tuần tiếp theo. Thí sinh nào nhận được số phiếu bình chọn thấp nhất từ khán giả sẽ đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi cuộc thi.

Trong vòng chung kết, ban giám khảo có quyền cứu 1 thí sinh bị loại. Quyền cứu thí sinh này của ban giám khảo sẽ có hiệu lực cho đến khi chương trình còn lại 5 thí sinh, và chỉ được dùng 1 lần cho 1 thí sinh trong suốt vòng chung kết.

Giá cước cho 1 tin nhắn bình chọn là bao nhiêu?

Đơn giá cho 1 tin nhắn gửi đến tổng đài 6358 là 3,000 đồng.

Tôi có thể gửi tối đa bao nhiêu tin nhắn để bình chọn cho thí sinh tôi yêu thích?

Nhằm bảo đảm tối đa tính công bằng của cuộc thi, dưới đây là những quy định được Ban tố chức đưa ra liên quan đến việc bình chọn cho thí sinh:

Đối với khán giả sử dụng mạng VinaPhone và Vietnamobile:

- Không được gửi quá 3 tin bình chọn cho cùng 1 thí sinh trong thời gian 5 phút.
- Không được gửi quá 5 tin nhắn bình chọn cho cùng 1 thí sinh trong thời gian 10 phút.
- Không được gửi quá 30 tin nhắn nhắn bình chọn cho cùng 1 thí sinh trong thời gian 60 phút.
- Không được gửi quá 300 tin nhắn bình chọn cho cùng 1 thí sinh trong vòng 24 giờ.

Đối với khán giả sử dụng mạng Mobifone và Viettel:

Không được gửi tin nhắn bình chọn quá 150,000 đồng (đã bao gồm VAT) (tương đương 50 tin nhắn) trong 1 ngày (từ 0h00:00 đến 23h59:59).