Bình chọn

Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol 2015, vòng Gala là vòng mà khán giả truyền hình có thể tham gia vào cuộc thi bằng phương thức nhắn tin bình chọn cho thí sinh mà họ yêu thích. Thí sinh có lượt bình chọn thấp nhất sẽ phải rời cuộc thi.

Tất cả các tập vòng Gala sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. Tại mỗi đêm thi, các thí sinh sẽ lần lượt biểu diễn tiết mục dự thi của mình sau một thời gian tập luyện vất vả và nghiêm túc với chuyên gia âm nhạc. Mỗi đêm, sau khi kết thúc phần biểu diễn của thí sinh, hệ thống bình chọn sẽ chính thức đi vào hoạt động và khán giả truyền hình sẽ có quyền bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích nhất, thí sinh nhận được số phiếu bình chọn cao nhất của khán giả ở từng đêm sẽ đi tiếp vào vòng tiếp theo.

Vòng chung kết của Vietnam Idol 2015 có tổng cộng 7 Gala, trải dài qua 11 liveshow. Mỗi Gala sẽ theo một chủ đề và thể loại âm nhạc khác nhau để thử thách khả năng biến hoá đa dạng của thí sinh trong giọng hát lẫn phong cách trình diễn. Theo đó, từ Gala 1 đến Gala 3, Đêm trình diễn và Đêm công bố kết quả sẽ cách nhau một tuần để khán giả có thời gian bình chọn cho thí sinh mình yêu thích. Tuy nhiên, từ Gala 4 trở đi, kết quả sẽ được công bố ngay trong Đêm thi để tăng tính cạnh tranh và tạo sự gây cấn, hấp dẫn cho chương trình trước khi đến với Đêm chung kết trao giải sẽ diễn ra vào ngày 2/8/2015.

Thời gian Vòng chung kết
  Chủ nhật, Ngày 24/5/2015 Gala 1 – Đêm trình diễn (Top 8)
  Chủ nhật, Ngày 31/5/2015 Đêm công bố kết quả
  Chủ nhật, Ngày 07/6/2015 Gala 2 – Đêm trình diễn (Top 7)
  Chủ nhật, Ngày 14/6/2015 Đêm công bố kết quả
  Chủ nhật, Ngày 21/6/2015 Gala 3 – Đêm trình diễn (Top 6)
  Chủ nhật, Ngày 28/6/2015 Đêm công bố kết quả
  Chủ nhật, Ngày 05/7/2015 Gala 4 – Đêm trình diễn và công bố kết quả (Top 5)
  Chủ nhật, Ngày 12/7/2015 Gala 5 – Đêm trình diễn và công bố kết quả (Top 4)
  Chủ nhật, Ngày 19/7/2015 Gala 6 – Đêm trình diễn và công bố kết quả (Top 3)
  Chủ nhật, Ngày 26/7/2015 Gala 7 – Đêm trình diễn (Top 2)
  Chủ nhật, Ngày 02/8/2015 Đêm chung kết trao giải

Thêm quà tặng và phương thức mới để khán giả bình chọn cho thí sinh mình yêu thích Kết quả của Vòng Chung kết phụ thuộc hoàn toàn vào tin nhắn bình chọn của khán giả. Khán giả bình chọn cho thí sinh yêu thích bằng cách nhắn tin theo cú pháp Mã Số Thí Sinh gửi đến tổng đài 6370. Cước phí mỗi tin nhắn là 3,000 đồng.

Ngoài phương thức bình chọn thông thường qua tin nhắn SMS, năm nay, khán giả của Thần tượng Âm nhạc Việt Nam có thêm một phương thức bình chọn mới, nhanh chóng và an toàn: Ứng dụng Ví MoMo Chuyển tiền. Sử dụng Ứng dụng Ví MoMo Chuyển tiền, khán giả có thể bình chọn cho thí sinh yêu thích một lúc nhiều tin nhắn. Đặc biệt miễn phí 03 tin nhắn đầu tiên cho mỗi tài khoản ứng dụng MoMo khi tham bình chọn. Để tải và cài đặt Ứng dụng Ví MoMo Chuyển tiền vào điện thoại, khán giả có thể gõ từ khóa “MoMo Chuyen nhan tien” và làm theo hướng dẫn. Ứng dụng đã có trên cả 3 hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone.

Mỗi Gala sẽ có 2 giải thưởng may mắn dành cho khán giả, được tổng đài bình chọn lựa chọn ngẫu nhiên. Mỗi giải thưởng trị giá 20 triệu đồng tiền mặt từ nhãn hãng dầu gội đầu CLEAR và kem đánh răng CLOSE UP. Để hạn chế tin nhắn từ sim rác và bảo đảm tính công bằng tối đa cho chương trình, đối với mỗi thí sinh, một số điện thoại chỉ được nhắn tối đa 3 tin nhắn bình chọn. Nếu nhắn nhiều hơn 3 tin cho một thí sinh thì các tin nhắn về sau cho thí sinh đó không được tính hợp lệ.